Bút chì dễ tẩy xóa, cho phép ta được thử, được sai, được khám phá, được làm lại.

Dự án Pencil Philosophy – Triết học Bút chì có ba mục tiêu chính dành cho các bạn học viên.

1) Tư duy độc lập

Pencil Philosophy là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam rèn luyện khả năng suy nghĩ độc lập, trí tò mò, cũng như tinh thần nghiên cứu học hỏi, thay vì phụ thuộc vào giáo án, giảng viên, sách tham khảo, v.v. Đi kèm với đó là sẽ dũng cảm: dũng cảm lên tiếng bảo vệ quan điểm của mình, dũng cảm “dám” phản biện thẳng thắn với bạn bè và giảng viên ở Pencil Philosophy, và nhất là dũng cảm lắng nghe những ý kiến khác mình.

2) Đặt những câu hỏi lớn

Những trải nghiệm với Pencil Philosophy sẽ mang lại cho các bạn trẻ Việt Nam sự tự tin vào chính khả năng của mình, để biết rằng chính các bạn cũng có thể tiếp thu những tinh hoa đẹp nhất của văn hóa nhân loại, hay có thể cầm lái tìm ra câu trả lời cho những thử thách mà cộng đồng và thế giới đang phải đối mặt, ví dụ như ý nghĩa của cuộc sống, phương pháp khoa học, đạo đức học, trí tuệ nhân tạo, v.v.

3) Tìm thấy niềm vui

Ở Pencil Philosophy, các học viên sẽ có một môi trường mà ở đó có cả học cả chơi, cả đau đầu nhức óc lẫn thư giãn giải trí, giảng viên và học viên phải gần gũi, bình đẳng với nhau. Không chỉ thế, những bài học ở Pencil Philosophy sẽ giúp các học viên cảm nhận và trân trọng vẻ đẹp của những điều lớn lao cũng như nhỏ nhặt trong cuộc sống.