Kính gửi Quý công ty, cơ quan, tổ chức, 

Dự án Pencil Philosophy – Triết học bút chì được thành lập vào năm 2017 bởi hai cựu sinh viên trường Stanford và Colombia (Hoa Kỳ) với mục đích đưa triết học cũng như giáo dục khai phóng (Liberal Arts Education) đến gần hơn với bạn trẻ Việt. Từ Triết học, Văn học đến Khoa học và Nghệ thuật, các học viên được cùng nhau khám phá các câu hỏi lớn, thể hiện ý tưởng, chất vấn và tranh biện cởi mở với giảng viên, với các bạn trẻ khác, và với chính mình. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội được đồng hành và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia đa dạng, giàu kinh nghiệm, và tâm huyết với giáo dục: ThS Nghiêm Hoa (Thạc sỹ ngành Phát triển Quốc tế bền vững, Đại học Brandeis, Mỹ, công tác tại Human Rights Space và ASOD), TS Đào Lê Na (Trưởng bộ môn Sáng tác và Phê bình Sân khấu – Điện ảnh, Khoa Văn học, Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh),…

Sau 5 năm hoạt động, Pencil Philosophy đã thành công tạo được dấu ấn riêng trong lòng các bạn trẻ và từng bước hoàn thành sứ mệnh của mình. Và trong năm 2022, dự án chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức Lớp học hè với chủ đề Niềm tin và tiếp tục chuỗi Seminar hàng tháng Nhưng mà thực ra…, Ngoài ra, trong năm nay, Pencil Philosophy sẽ thử nghiệm một mô hình mới mang tên Coders & Philosophers, nơi các bạn trẻ được thực sự sáng tạo công nghệ và suy tư về vai trò sản phẩm mình tạo ra với thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, để thực hiện những mong muốn trên, sự giúp đỡ của Quý công ty có cùng niềm tin vào một cơ hội giáo dục thú vị cho các bạn trẻ Việt Nam là không thể thiểu. Vì thế, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm tài trợ và ủng hộ của Quý công ty. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là điểm khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên trong tương lai và sự giúp đỡ của Quý công ty sẽ góp phần xây dựng một xã hội cởi mở nơi con người được nói lên suy nghĩ của chính mình. 

Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý công ty, dự án, tổ chức luôn thành công.

Trân trọng,

Ban tổ chức Pencil Philosophy – Triết học bút chì 2022