Kính gửi Quý công ty, cơ quan, tổ chức,


Chúng tôi thường nói với nhau rằng, những việc mình làm ở Triết học Bút chì giống như cùng nhau thắp lên những que diêm. Một chút ánh sáng để cảm nhận vẻ đẹp của Khoa học, Triết học, Nghệ thuật, và hơn thế nữa. Vài đốm lửa nhỏ để thầy và trò, học viên và chuyên gia, được ngồi bên nhau, chia sẻ những trải nghiệm, những câu chuyện của bản thân. Nhưng quan trọng nhất, là để người trẻ Việt Nam quẹt lên que diêm của chính mình: tự tìm tòi, đặt câu hỏi, nói lên góc nhìn của bản thân, và lắng nghe người khác. Ngay từ ngày được Trần Việt Long và Đặng Hữu Đạt, hai cựu học viên Đại học Stanford và Columbia (Hoa Kỳ), thành lập năm 2017, Triết học Bút chì đã gắn liền với mơ ước về những que diêm ấy.

Đến giờ, sau năm năm phát triển, Triết học Bút chì đã định hình: một dự án giáo dục khai phóng với mục tiêu giúp người trẻ Việt Nam trân trọng kho tàng kiến thức loài người, nuôi dưỡng trí tò mò về các vấn đề cuộc sống và tự soi xét những định kiến của mình và của xã hội. Từ Triết học, Văn học đến Khoa học và Nghệ thuật, các học viên được cùng nhau khám phá các câu hỏi lớn, thể hiện ý tưởng, chất vấn và tranh biện cởi mở với giảng viên, với các bạn trẻ khác, và với chính mình. Đi kèm với đó, các bạn trẻ được đồng hành cùng đội ngũ chuyên gia đa dạng, giàu kinh nghiệm, và tâm huyết với giáo dục.

Sau 5 năm hoạt động, Pencil Philosophy đã thành công tạo được dấu ấn riêng trong lòng các bạn trẻ và từng bước hoàn thành sứ mệnh của mình. Và trong năm 2022, dự án chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức Lớp học hè với chủ đề Niềm tin và tiếp tục chuỗi Seminar hàng tháng Nhưng mà thực ra…(Hà Nội). Ngoài ra, trong quá trình tham gia lớp học hè, học sinh sẽ có những buổi hoạt động ngoại khóa, nơi các bạn trẻ có cơ hội được trình bày những ý tưởng, dự án dựa trên những kiến thức đã học.

Những dự định trên sẽ khó lòng thực hiện được nếu như không có sự trợ giúp từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân có cùng niềm tin vào một cơ hội giáo dục tốt đẹp, giàu sức sáng tạo cho giới trẻ Việt Nam. Vì thế, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm tài trợ và ủng hộ của Quý công ty, cơ quan, tổ chức. Hy vọng đây sẽ là điểm khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên trong tương lai.


Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý công ty, cơ quan, tổ chức luôn thành công.

Trân trọng,
Ban lãnh đạo Pencil Philosophy – Triết học Bút chì.